"Triệu công trình một đam mê chất lượng"

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza

Thứ hai, ngày 25/05/2020

Công trình tại Hải Phòng

Mỗi dạng công trình nhà đều có những hạn chế riêng, trong đó nhà thiết kế có sứ mệnh cải tạo một không gian sống phù hợp nhất cho gia chủ. Với diện tích sử dụng vừa phải, khi chiều cao là khá lớn so với các căn hộ khác. Căn hộ chung cư của chú Hạnh ở TD Plaza đã được 3D Exterior & Interior đưa ra phương án thiết kế giúp ngôi nhà cân bằng được không gian.

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 01

Tận dụng chiều cao của căn hộ làm tầng 2

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 02

Căn hộ có chiều cao khá lớn. Điều này sẽ gây cảm giác co hẹp không gian về bề ngang. Vì vậy, phương án thiết kế thêm tầng 2 được các kiến trúc sư 3D nhằm giải quyết hạn chế trên. Bên cạnh đó, việc tận dụng khoảng không trên cao giúp giảm bớt các phòng, khu vực tại tầng 1 sao cho phù hợp với diện tích cho sẵn.

 

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 03

Sử dụng kính thay vì vách tường tạo cho căn hộ khuynh hướng kéo rộng không gian theo chiều ngang và nhấn mạnh tính thân thiện. Bởi ngôi nhà đã được kết nối với không gian thiên nhiên bên ngoài qua vách kính ngăn cách.

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 04

Phòng khách là nơi đi lại thường xuyên của gia đình, là nơi sinh hoạt chung, là nơi gắn kết quan hệ giữa vợ và chồng, giữa bố mẹ và con cái, giữa mẹ chồng và nàng dâu. Vì vậy, một không gian rộng rãi là điều cần thiết hơn cả. Bộ ghế sofa với kích cỡ lớn đủ để mọi thành viên gia đình được sum họp, quây quần bên nhau.

(Tham khảo dịch vụ: Thiết kế phòng khách chung cư)

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 05

Tạo giới hạn nhưng không ngăn liên kết. Quầy bar là vách ngăn ước lệ giữa phòng khách và phòng bếp

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 06

Khu vực bếp nấu và phòng ăn rộng rãi, thuận tiện cho gia đình khi sinh hoạt tại đây. Bức tường kính lớn tại phòng bếp luôn sáng sủa và sạch sẽ hơn.

 

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 07

Cầu thang dẫn lên phòng ngủ gia chủ

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 08

Thiết kế phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 09

Các căn hộ chung cư thường có một mặt tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài. Nhận thấy ưu điểm này, phòng ngủ của gia chủ đã thiết kế  các cửa kính xung quanh phòng nhằm “thâu tóm” ánh sáng tự nhiên tối đa.

 

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 10

Phòng làm việc được thiết kế ngay trong phòng ngủ chính giúp gia chủ thuận tiện sử dụng khi có nhu cầu cần dùng. Vách gỗ CNC và mành rèm che tạo thành không gian phòng làm việc nhỏ. Giá sách và tủ dụng đồ âm tường hỗ trợ việc nới rộng khoảng không thư phòng nhỏ.

 

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 11

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 12

Sàn nhà được lát được gạch giả gỗ cùng màu với đồ nội thất như giường, bàn làm việc, tủ quần áo trong phòng ngủ tạo nên sự thống nhất, đặc biệt căn phòng trông khá ấm áp với màu vàng cam của gỗ. Kệ tivi đơn giản được đặt trong góc phòng ngủ để tạo không gian giao thông rộng rãi.

 

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 13

Nội thất màu gỗ nổi bật bao trùm không gian phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư TD Plaza 14

Phối cảnh của phòng ngủ chính

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

"Nội thất 3D - đam mê nét vẽ"